icon vi icon vi

Tin công ty

Tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2013

Cập nhật : 17/10/2016

Lượt xem : 1211

Cỡ chữ :

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

 

 

Ngày phụ nữ Việt Nam

 

Lịch sử
Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam"[1].

 

 

Chuẩn bị cho Hội thi thuyêt trình về an toang giao thông

 

Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.
Hoạt động kỉ niệm
 

 

 

Chủ đề cuộc thi

 

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực

 

 

Trao giải Hội thi thuyêt trình về an toang giao thông

 

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2013, mời toàn thể nữ CNV-LĐ Công ty tham dự và cổ vũ đội tuyển của Công ty tại Hội thi thuyết trình, tuyên truyền về an toàn giao thông lao động nữ TEDI năm 2013 do Công đoàn Tổng Công ty TVTK GTVT tổ chức. 

Thời gian: 7h30 sáng thứ bảy, ngày 19/10/2013

Địa điểm: Nhà văn hóa - Thể thao Tổng Công ty TVTK GTVT, 278 Tôn Đức Thắng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

 

 

Trao giải Hội thi thuyêt trình về an toang giao thông

 

đội tuyển của công ty đã giành được giải 3 toàn đoàn và giải 3 cá nhân. 

Xin chúc mừng thành công của các chị em!

 

 

 

Các bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Tin nổi bật