icon vi icon vi

Tin trong ngành

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng Bằng khen cho 26 cá nhân dũng cảm cứu vớt 40 người nước ngoài bị nạn trên biển

Cập nhật : 20/10/2016

Lượt xem : 1488

Cỡ chữ :

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương sự dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của 26 cá nhân thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc để cứu vớt 40 người nước ngoài bị nạn trên biển. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là hành động vô cùng dũng cảm, anh hùng được xuất phát từ chính nền tảng, truyền thống của gia đình, của Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc cũng như của ngành Hàng hải, ngành GTVT và của dân tộc Việt Nam.
 
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các thuyền viên
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các thuyền viên
 
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng mong các cá nhân được khen thưởng hôm nay sẽ tiếp tục trao dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời phát huy truyền thống để giữ gìn sự an toàn cho bản thân và những người bị nạn trên biển.
 
 Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương
Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương
sự dũng cảm của các thuyền viên

 

Trước đó, ngày 05/12/2012, trong hành trình từ Banglades đến Singapore, tàu Nosco Victory treo cờ Việt Nam, thuộc đội tàu của Công ty Cổ phần Vận tải Biển Bắc, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã cứu vớt được 40 người Mianma gặp nạn tại vùng biển Mianma.

 
Bộ trưởng Đinh La Thăng mong các cá nhân được khen thưởng
 Bộ trưởng Đinh La Thăng mong các cá nhân được khen thưởng 
hôm nay sẽ tiếp tục trao dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe, 
tích lũy kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao
 
Nghĩa cử cao đẹp này của Thuyền trưởng và các thuyền viên tàu Nosco Victory đã được Cao ủy Liên hợp quốc về người bị nạn biểu dương và đánh giá cao. Hành động cứu hộ cứu nạn không những phù hợp với Luật Hàng hải quốc tế mà còn đại diện cho tinh thần nhân đạo tiêu biểu được ghi nhận trong truyền thống lâu đời về cứu nạn trên biển.
 

Các bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Tin nổi bật