icon vi icon vi

Tin trong ngành

Đồng y điều chỉnh quy hoạch tuyến tránh QL2 qua TP Hà Giang

Cập nhật : 21/10/2016

Lượt xem : 1563

Cỡ chữ :

Hôm qua (13/8), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh về việc điều chỉnh tuyến tránh QL2 qua địa bàn TP Hà Giang và qui mô xây dựng hầm xuyên núi.

 

tuyen-tranh-ql2   
Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo Hà Giang


Theo ông Triệu Tài Vinh, trước đây, Bộ GTVT đã có qui hoạch tuyến tránh QL2 qua TP Hà Giang với qui mô đường đôi, 4 làn xe và đi tránh với khu đô thị được qui hoạch của địa phương. Tuy nhiên, sau khi xem xét đến xu hướng phát triển đô thị, qui hoạch trước đây đã không còn phù hợp với thực tế. Vì vậy, địa phương đề xuất Bộ GTVT điều chỉnh lại theo hướng tuyến mới đi vào khu qui hoạch dự án Cầu Mè công viên nước Hà Phương thay vì hướng tuyến cũ. 

Về đề án qui hoạch hầm trên QL2, giáp sông Lô, ông Vinh đề nghị điều chỉnh lại đề án qui hoạch một đường hầm thay vì bốn đường hầm như trước. Với điều chỉnh này, số vốn đầu tư sẽ giảm từ 4 nghìn tỷ đồng xuống còn khoảng 700 tỷ đồng, đảm bảo kết nối giao thông và là điểm nhấn về kiến trúc, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, không gian đô thị. 

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý với các đề xuất của tỉnh và cho rằng, Hà Giang là một địa bàn trọng yếu, chiến lược. Các cục, vụ có liên quan của Bộ cần nghiên cứu, rà soát tại thực địa, nếu phù hợp thì điều chỉnh. 

Về đề án hầm trên QL2, Bộ trưởng cho rằng cần tính về qui mô, thiết kế. Nên chọn vị trí ngắn nhất khi xây dựng hầm, để vừa nhanh, rẻ khi thi công và bảo đảm đây là một điểm nhấn của tỉnh.
 

Nguồn: T.M

giaothongvantai.com.vn

 

 

Các bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Tin nổi bật