icon vi icon vi

Tin trong ngành

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tham dự Diễn đàn Bộ trưởng GTVT Châu Á lần thứ hai do UNESCAP tổ chức

Cập nhật : 21/10/2016

Lượt xem : 1130

Cỡ chữ :

Diễn đàn Bộ trưởng GTVT châu Á lần thứ hai được tổ chức tại Băng Cốc, Thái Lan trong thời gian 07-08/11/2013. 32 quốc gia trong khu vực châu Á cùng nhiều tổ chức quốc tế đã cử đại diện tham dự. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu, tham gia đoàn còn có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch - Đầu tư và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

 

Hop-QT-GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại Hội nghị


Chủ đề của Diễn đàn lần này là “Giao thông vận tải là nền tảng cho sự phát triển”. Sáng 07/11/2013, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có bài tham luận với chủ đề “Giao thông vận tải là chìa khóa cho sự phát triển bền vững và hội nhập khu vực, trong đó đề cập tới tình hình kết nối hệ thống giao thông của Việt Nam với các nước láng giềng và các nước trong khu vực thông qua Hệ thống đường bộ châu Á và Hệ thống đường sắt xuyên Á; Việc thực hiện các Hiệp định vận tải tạo thuận lợi vận tải liên quốc gia, chia sẻ các định hướng của Việt Nam trong việc thu hút vốn đầu tư tư nhân để phát triển cơ sở hạ tầng GTVT cũng như giải quyết các vấn đề phát triển bềan vững và an toàn giao thông. Kết thúc tham luận, Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các nước và các tổ chức quốc tế trong việc trao đổi kinh nghiệm, xây dựng chính sách và huy động các nguồn vốn nhằm phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là các kết nối của Hệ thống đường bộ và đường sắt xuyên Á  và ứng phó với các vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu.


Hop-QT-GTVT1
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký Hiệp định liên chính phủ về Hệ thống cảng cạn.


Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường được sự ủy quyền của Chính phủ đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định liên chính phủ về hệ thống cảng cạn. Hiệp định này đánh dấu một mốc phát triển quan trọng trong lịch sử phát triển giao thông của khu vực và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vận tải hàng hóa tại các nước nằm sâu trong nội địa, cũng như các đảo quốc, từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng và tính bền vững của cả mạng lưới giao thông trong vùng.


Hop-QT-GTVT2
Thứ trưởng tham dự sự kiện “Hội chợ giải pháp GTVT bền vững”


Bên lề diễn đàn, Thứ trưởng cũng tham dự sự kiện “Hội chợ giải pháp GTVT bền vững” để tìm hiểu các dự án, chương trình mang tính sáng tạo đóng góp cho sự phát triển GTVT khu vực. Bên lề Hội nghị,Thứ trưởng cũng gặp gỡ và trao đổi các vấn đề song phương với các đoàn Lào, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran...


Hop-QT-GTVT3
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ( phía ngoài bên phải ) chụp ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc Diễn đàn


Ngày 8/11/2013, các đại biểu tiếp tục tham luận, thông qua Tuyên bố chung của Diễn đàn Bộ trưởng Giao thông vận tải lần thứ hai.


Nguồn: Vụ HTQT

mot.gov.vn

 

Các bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Tin nổi bật