icon vi icon vi

Tin trong ngành

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông mong rằng tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của ngài Quốc vụ khanh nói riêng và của Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực GTVT

Cập nhật : 19/01/2017

Lượt xem : 1627

Cỡ chữ :

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tiếp và làm việc Quốc vụ khanh phụ trách GTVT, Biển và nghề cá Cộng hòa Pháp 


Sáng 16/1/2017, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Quốc vụ khanh phụ trách GTVT, Biển và nghề cá Cộng hòa Pháp Alain Vidalies.


Ngài Quốc vụ khanh cho rằng hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực GTVT

Tại buổi làm việc ngài Quốc vụ khanh cho biết, vấn đề giao thông đô thị là một vấn đề rất phức tạp đối với mọi quốc gia. Đặc biệt, khí hậu nóng lên toàn cầu nóng lên dẫn đến việc giải quyết vấn đề giao thông công cộng  là vô cùng cần thiết.

“Pháp cũng đã gặp phải những khó khăn về giao thông đô thị nên có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm đó với Việt Nam”, ngài Alain Vidalies chia sẻ và cho biết thêm nhiều doanh nghiệp của Pháp có năng lực có thể hỗ trợ về công nghệ trong việc xây dựng các giải pháp về giao thông đô thị cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, đường sắt tốc độ cao, hàng không của Pháp cũng là những lĩnh vực rất phát triển, có tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong tương lai.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông mong rằng tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ
của ngài Quốc vụ khanh nói riêng và của Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả tốt đẹp trong quan hệ giữa Việt Nam và Pháp trong thời gian vừa qua và mong rằng tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của ngài Quốc vụ khanh nói riêng và của Cộng hòa Pháp nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực GTVT.

Thứ trưởng cũng cho biết, quá trình đô thị hóa nhanh đang gây sức ép không nhỏ lên hệ thống giao thông của Việt Nam. “Vấn đề này không chỉ giải quyết được bằng việc kiểm soát những bất cập của quy hoạch phát triển không gian đô thị, Việt Nam mong muốn học hỏi những kinh nghiệm của các nước phát triển đặc biệt là Pháp để xây dựng được hệ thống giao thông công cộng”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhận định.

Hiện Việt Nam đã và đang nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Pháp trong việc triển khai một số tuyến đường sắt nội đô ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong lĩnh vực hàng không, hai nước cũng đang có những hợp tác đầy triển vọng trong tương lai.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng rất hoan nghênh các doanh nghiệp của Pháp tham gia vào các dự án như xây dựng các cảng hàng không, dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, đường bộ…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy những hợp tác đang triển khai trong lĩnh vực Hàng không, đường sắt và xem xét mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như hàng hải và đường bộ.

Nguồn: H.N

mt.gov.vn

Các bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Tin nổi bật